Thứ Hai, 9 tháng 3, 2015

Canh cá kiểu thái 

Nguyên liệu: Hành Tây, ớt, gừng, cà chua, hộp cá sốt cà, me, hành, thì là, gia vị
Cách làm: 
Me đun sôi với chút nước, dầm nhuyễn lọc lấy nước cốt.
Hành, ớt, gừng rửa sạch, thái nhỏ đem xay nhuyễn.
Bắc nồi lên bếp cho dầu vào rồi xào hỗn hợp gia vị cho thơm, nêm chút gia vị, đổ cà chua vào, thêm nước cho vừa ăn.
Chắt nước sốt trong hộp cá, nước cốt me (cho từ từ để vừa đủ độ chua theo ý muốn) đun cùng nước dùng. Nếu muốn ăn cay thì băm nhỏ một quả ớt cay rồi cho vào nồi canh.
Chờ sôi kỹ thì thả cá hộp vào đun khoảng 3-5' là được. Cho hành, thì là vào ăn nóng với cơm hoặc
 với bún cũng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét